โรงเรียนอนุบาลพิมลกิจจานุวัตร
สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต ๑
ตั้งอยู่เลขที่ ๓๙๖ หมู่ ๑ ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

เริ่มแรกเปิดเป็นศูนย์พัฒนาเด็กเล็กโดยคณะกรรมการสภาตำบลคลองกิ่ว ร่วมกับกลุ่มสตรี พ่อค้าประชาชนและคณะสงฆ์วัดกุณฑีธารเป็นผู้ดำเนินงาน โดยได้รับการสนับสนุนจากพระครูพิบูลสังฆกิจ เจ้าอาวาสวัดกุณฑีธาร ให้ใช้สถานที่และเงินของวัดจำนวน ๑๐๐,๐๐๐ บาท เริ่มดำเนินการ เมื่อวันที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๓๖ เปิดเรียนวันที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๓๗ ได้กระทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ ๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๓๗ โดยใช้งบประมาณเริ่มแรก เงินกองทุนของวัดกุณฑีธารจำนวน ๑๐๐,๐๐๐ บาท กลุ่มสตรีคลองกิ่วและพ่อค้าประชาชน จัดงานหารายได้มาสมทบ จำนวน ๑๐๐,๐๐๐ บาท

เมื่อวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๖ โดยพระครูพิมลกิจจานุวัตร เห็นชอบให้ขออนุญาตจัดตั้งโรงเรียนอนุบาลพิมลกิจจานุวัตร โดยเป็นผู้รับอนุญาตจัดตั้งโรงเรียนอนุบาลพิมลกิจจานุวัตร และผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นโรงเรียนประเภทสามัญ (การกุศลของวัด) เปิดทำการเรียนการสอนระดับชั้น เตรียมอนุบาล – ชั้นอนุบาล ๓ เปิดทำการเรียนการสอนเมื่อ วันที่  ๑๔  พฤษภาคม  ๒๕๕๖